Vì sao Nhật Bản lại thu hút lao động Việt Nam

Mối quan hệ giữa Việt Nam và Nhật Bản đang ở trong giai đoạn tốt đẹp nhất trong lịch sử ngoại giao giữa hai nước. Rất nhiều doanh nghiệp Nhật Bản đã đẩy mạnh đầu tư, tăng cường tuyển dụng lao động Việt Nam, đồng thời năng suất, chất lượng lao động của người Việt cũng không ngừng tăng lên nhằm đáp ứng được những yêu cầu khắt khe của đất nước này.

Tuyển người nước ngoài

Không chỉ lao động Việt Nam, mà còn rất nhiều lao động từ các nước khác chọn Nhật Bản là nơi làm việc vì những lý do sau:

– Mức lương hấp dẫn: Mức lương của người lao động tại Nhật Bản khá cao, cùng với chế độ đãi ngộ vô cùng tốt. So với các thị trường truyền thống như Đài Loan, Malaysia thì cùng một loại hình công việc thì các công ty Nhật luôn trả mức lương cao hơn.

– Môi trường làm việc tốt: Nhật Bản chú trọng vào phát triển ngành công nghiệp hiện đại, người lao động sẽ được làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp, đảm bảo an toàn. Sẽ không có chuyện người lao động phải làm việc trong môi trường độc hại, nguy hiểm bởi chính phủ Nhật Bản không cho phép các doanh nghiệp thực hiện điều này.

Quyền lợi của người lao động cũng được đảm bảo hơn so với những thị trường khác, chuyện người lao động bị hủy hợp đồng hay kết thúc hợp đồng sớm hơn thời hạn sẽ hiếm khi xảy ra, vì vậy mà người lao động có thể yên tâm làm việc.

– Điều kiện sinh sống được đảm bảo: Hầu hết người lao động khi được sang Nhật Bản làm việc sẽ được xí nghiệp tiếp nhận bố trí chỗ ăn, ở, sinh hoạt. Tại đây bạn sẽ được làm quen với cuộc sống mới, làm quen với những món ăn mới.

Xe buýt tại Nhật Bản

– Đất nước giàu bản sắc văn hóa: Nhật Bản được biết đến là một quốc gia đoàn kết và giàu bản sắc văn hóa. Sự hòa hợp giữa những nét truyền thống và hiện đại, giữa văn hóa mang đậm đà bản sắc dân tộc và kiến thức hiện đại phương tây khiến Nhật Bản có một bản sắc giàu cá tính và tích hợp nhiều đặc điểm có thể dung hòa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0982 159 496
Chat Facebook
Gọi ngay: 0982159496