Trào lưu sống tối giản của Nhật Bản

Lối sống tối giản được cho là giúp con người tìm thấy sự bình an, hài lòng trong cuộc sống, vậy kỳ thực lối sống tối giản là gì, nó có giúp chúng ta cảm thấy hạnh phúc hơn? Mới đây, một tác giả người Nhật có tên Fumio Sasaki đã cho ra mắt một đầu sách được dịch sang tiếng Anh nói về lối sống tối giản đang “gây sốt”.

Tối giản là một phong cách sống mà bạn giảm số lượng đồ đạc của mình xuống tới mức ít nhất có thể. Sống với chỉ những gì cần thiết nhất giúp đưa lại niềm vui có được căn phòng gọn gàng, sự dễ chịu khi lau dọn nhà nhanh chóng, đặc biệt hơn thế, lối sống tối giản đưa tới một bước chuyển về cơ bản trong cuộc sống của bản thân.

Lối sống tối giản của người Nhật Bản
Lối sống tối giản của người Nhật Bản

Chia sẻ với EFE, anh Fumio Sasaki – hiện làm việc ở nhà xuất bản – cho biết, trong căn hộ nhỏ của anh chỉ có một tủ đồ với vài bộ quần áo, một chiếc bàn chải đánh răng tự động và một máy hút bụi.

Hai năm trước, Fumio bắt đầu theo đuổi lối sống tối giản. Đúng như tên gọi của nó, phong cách này kêu gọi mọi người từ bỏ cuộc sống vật chất và đơn giản hết mức có thể. Trào lưu này đang thu hút ngày càng nhiều người dân xứ hoa anh đào tham gia.

Elisa chia sẻ: “Những thứ bạn sở hữu càng nhiều, bạn càng có trách nhiệm giữ gìn chúng. Bởi vậy, lựa chọn đồ dùng cẩn thận là điều rất quan trọng. Thời gian bạn tiết kiệm được từ việc sắp xếp đồ, bạn có thể dùng để làm những gì bạn thích”.

Lối sống tối giản của người Nhật
Lối sống tối giản của người Nhật Bản

Xu hướng tối giản cũng đang được áp dụng rộng rãi vào nhiều không gian sống trên khắp đất nước hoa anh đào. Ngày càng xuất hiện nhiều căn hộ nhỏ chỉ khoảng 20 m2 ở các thành phố lớn, đặc biệt là thủ đô Tokyo.

Trong các cửa hàng sách, sự tối giản cũng được vận dụng triệt để. Ví như ổ cắm ở nhà sách Sanseido ở huyện Yurakucho được thiết kế đặc biệt theo phong cách này.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0982 159 496
Chat Facebook
Gọi ngay: 0982159496