Tâm sự của cô gái đi xuất khẩu lao động ở Nhật Bản

Cách đây không lâu, mạng xã hội xôn xao với bài viết của một cô gái trẻ về cuộc sống ở Nhật Bản mà bản thân đã trải qua trong những tháng ngày đi xuất khẩu lao động. Những dòng chia sẻ của cô chứa đựng toàn bộ những nỗi cơ cực, vất vả mà cô, cũng như biết bao người Việt khác đang bôn ba làm việc nơi xứ người đang trải qua.

tâm sự của cô gái đi nhật

Phải chọn cuộc sống tự lập giữa nơi đất khách quê người, xa quê hương, xa gia đình và người thân, khác biệt về văn hóa và ngôn ngữ, đó là cả một nỗi lo lớn. Nhưng một khi đã qua bên đó thì họ không được phép nghĩ đến hai chữ bỏ cuộc, vì gia đình họ ở nhà mỗi tháng đều mong ngóng đồng lương mà họ gửi về để trả nợ.

Không những đánh đổi thời gian và sức khỏe, nhiều người còn mất đi cả tuổi thanh xuân và hạnh phúc của mình. Họ phải trải qua những ngày tháng vất vả và cay đắng, phải làm việc như một cái máy, đôi khi bị kỳ thị và chèn ép, chấp nhận bị mắng chửi. Lúc đau ốm bệnh tật cũng đều một thân một mình.

1

Có nhiều người lao động Việt Nam sang Nhật, sau 3 năm chăm chỉ làm việc, họ đã có thể tích cóp được khoảng vài trăm triệu đồng. Đó là một con số đầy mơ ước đối với nhiều người Việt Nam, nhưng có lẽ điều đó chỉ dành cho những người có sự chuẩn bị chu đáo, biết lo cho tương lai mình chứ không phải vì mức lương trước mắt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0982 159 496
Chat Facebook
Gọi ngay: 0982159496