Tại sao nên xuất khẩu lao động tại Nhật Bản?

Trong nhiều năm trở lại đây Nhật Bản đang phải đối mặt với vấn đề già hóa dân số. Chính vì vậy nhu cầu tìm kiếm người lao động xuất khẩu làm việc tại Nhật ngày càng tăng cao nhằm đáp ứng nguồn nhân lực tại các công xưởng, xí nghiệp, nhà máy, các công ty và tập đoàn.

văn-hóa-nhật-bản
văn-hóa-nhật-bản

Theo những số liệu thống kê thì số lượng người đi xuất khẩu lao động Nhật Bản tính đến thời điểm tháng 7/2018 là 120.000 người. Trong những năm tới đây, con số này sẽ liên tục tăng lên. Như vậy có thể thấy được số lượng người đi xuất khẩu lao động Nhật Bản càng ngày càng gia tăng nhờ tính hiệu quả thực tế của xuất khẩu lao động.

Cùng Xinchaonhatban tìm hiểu 4 lý do làm cho việc Xuất khảo lao động Nhật bản trở lên phát triển mạnh mẽ như hiện nay.

Mức lương hấp dẫn

Đất nước Nhật Bản có nền kinh tế phát triển khá vững mạnh, đồng tiền Nhật khi quy đổi ra Việt Nam đồng vẫn có được giá trị cao. Chính vì vậy, lao động Việt Nam khi sang Nhật làm việc sẽ được trả một khoản lương tương đối cao, trung bình từ 25-28 triệu đồng, chưa kể tiền làm thêm ngoài giờ.

Đối với nguồn lao động phổ thông, trình độ văn hóa thấp thì việc sau 3-5 năm xuất khẩu lao động Nhật thu về khoảng 1 tỷ là một số tiền đáng mơ ước. Nếu làm việc tại Việt Nam thì sẽ phải phấn đấu gần như cả đời.

Thu-nhập-cao
Thu-nhập-cao

Điều kiện tham gia dễ dàng

Khi xuất khẩu lao động sang Nhật Bản, bạn phải có đủ điều kiện theo quy định. Tuy nhiên các điều kiện đó khá dễ dàng và lao động Việt Nam có thể đáp ứng được. Các yêu cầu về lao động ngày càng giảm đi sự khắt khe. Một số điều kiện cơ bản có thể kể đến như là độ tuổi từ 18-35 tuổi (có thể linh hoạt); có thể lực sức khỏe tốt; có bằng tốt nghiệp Trung học cơ sở trở lên,… Những điều kiện không mấy khắt khe sẽ mở ra cơ hội nhiều hơn nữa cho các lao động Việt Nam.

Tuyển dụng đa ngành

Các công ty Nhật Bản khi tiến hành tuyển dụng lao động ở nước ta đã chia ra 7 nhóm với hơn 70 ngành nghề khác nhau. Sự đa dạng và phong phú này, giúp lao động có được nhiều sự lựa chọn.

Văn hóa Nhật Bản

Được sống và làm việc tại Nhật Bản, đặc biệt là được tiếp xúc với con người nơi đây bạn sẽ hiểu được vì sao Nhật Bản lại trở thành một đất nước hùng cường như vậy. Những thói quen dù rất nhỏ như sự tỉ mỉ, cẩn thận, phân loại rác, không làm ồn, không làm phiền, luôn tôn trọng người khác, khiêm nhường,… giúp bạn trưởng thành hơn về suy nghĩ, sống có trách nhiệm hơn với bản thân, gia đình và xã hội.

đất-nước-Nhật-Bản
đất-nước-Nhật-Bản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0982 159 496
Chat Facebook
Gọi ngay: 0982159496