Những phong tục kỳ lạ của đất nước Nhật Bản

Nhật bản không chỉ được biết đến là một đất nước với sự phát triển nhanh chóng mà còn có những phong tục kỳ lạ khiến nhiều người bất ngờ. Nếu bạn có ý định sang Nhật lầm việc, hoạc tập hay chỉ đi du lịch thôi thì cũng nên tìm hiểu một số phong tực này của con người nơi đây. Trong bài biết này Chaonhatban sẽ đưa ra một số phong tục kỳ lạ của Nhật Bản.

Không đưa tiền tip

Theo người Nhật bản, để lại tiền tip là sự sỉ nhục, nếu bạn để lại nhiều người sẽ đuổi theo trả lại. Nếu muốn bạn có thể để lại một món quà nhỏ hoặc kẹo.

Để giày dép ngoài cửa và đi dép trong nhà.

Đây là một thói quen của người Nhật. Bạn sẽ đi dép lê khi vào nhà một người, vào đền chùa thậm chí là cả nhà hàng, khách sạn.

Luôn có quà cho chủ nhà

Tại nhật bản, nếu bạn được mời đến chơi nhà ai đó, bạn nên chuẩn bị một món quà. 

Thói quen tặng quà
Thói quen tặng quà

Văn hóa nhà tắm

Bạn sẽ bắt gặp các nhà tắm công cộng ỏ nhiều nới trên các con phố ở Nhật. Điều khác với các nhà tắm ở phương Tây là bạn phải tắm rửa sạch sẽ trước khi vào và sẽ ngâm mình trong nước nóng để thư giãn sau một ngày làm việc mệt mỏi.

Nhân viên chuyên trách sẽ đẩy bạn lên tàu

Những nhân viên Oshiya mặc đồng phục và đeo găng tay trắng sẽ chịu trách nhiệm đẩy và dồn tất cả mọi người lên tàu điện ngầm vào những giờ cao điểm.

Tránh số 4

Số 4 có cách phát âm giống từ “chết” nên người Nhật rất hạn chế, thậm chí không mấy sử dụng. Số 4 được coi là xui xẻo, không may mắn.

Người Nhật coi số 4 là xui xẻo
Người Nhật coi số 4 là xui xẻo

Húp mì được coi là lịch sự

Điều này thể hiện bạn cảm thấy món ăn này ngon và là một cách để giảm độ nóng của món ăn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0982 159 496
Chat Facebook
Gọi ngay: 0982159496