Những món ăn thường ngày phổ biến của Nhật Bản

Ẩm thực Nhật Bản vốn nổi tiếng bậc nhất thế giới bởi sự cầu kỳ trong cách chế biến lẫn bài trí mỗi món ăn, hương vị món ăn Nhật thường thanh tao, nhẹ nhàng, hợp với không khí thiên nhiên của mỗi mùa, mang đậm bản sắc riêng. Tuy nhiên bên cạnh những món ăn hấp dẫn đầy tính thẫm mỹ cũng có những món ăn đơn giản không thể thiếu trong bữa cơm hằng ngày.

Cơm trứng sống

Đây là một món ăn bổ dưỡng đối với người Nhật được làm từ: cơm trắng, trứng tươi sống và nước tương. Món ăn này thường được xuất hiện trong các bộ truyện tranh Anime Gintama. Để làm món này, người ăn đập một quả trứng tươi sống và trộn đều với cơm, sau đó cho nước tương tùy theo khẩu vị mỗi người. Món ăn này có độ béo vừa phải của trứng và độ mặn vừa phải của nước tương, thời gian chế biến cũng rất nhanh và đơn giản.

Cơm trứng sống
Cơm trứng sống

Món ăn truyền thống Nattou

Nattou là món ăn truyền thống của Nhật Bản, được làm từ đậu nành lên men. Người dân thường ăn kèm Nattou với cơm vào bữa sáng. Đây là một món ăn rất ngon, bổ sung nhiều năng lượng cho cơ thể trong một ngày học tập và làm việc.

Món ăn truyền thống Nattou
Món ăn truyền thống Nattou

Hijiki

Hijiki là một loại rong biển đen đã sấy khô và cắt mỏng. Người dân xứ Phù Tang thường ăn không hoặc ướp muối cho thêm vị mặn. Đây là loại thức ăn rất phổ biến, có thể mua từ bất cứ siêu thị hay cửa hàng tiện lợi nào ở Nhật Bản.

Hijiki - rong biển tươi tại Nhật
Hijiki – rong biển tươi tại Nhật

Shirasu – món cá cơm hấp dẫn 

Được làm tư cá cơm, Shirasu là một món ăn rất được yêu thích tại Nhật vì đây là quốc gia có nguồn hải sản tươi sống vô cùng lớn. Cá cơm có thể ăn tươi sống hoặc đã phơi khô. Tại Nhật, người ta thường ăn món Shirasu với cơm trắng và một số tương ăn kèm.

Shirasu - món cá cơm hấp dẫn
Shirasu – món cá cơm hấp dẫn

Món yakizakana (cá nướng)

Là một quốc gia giáp biển, nên hải sản tại đây rất phong phú và đa dạng, bao gồm: cá hồi, cá thu, cá hồng, cá nước ngọt…

Món yakizakana được xem là món ăn truyền thống thường ngày của Nhật Bản, họ thường ướp cá với một chút gia vị và nướng chín. Vì cá rất tươi, nên họ không ướp gia vị hay ăn kèm với một loại gia vị đi kèm, để có thể thưởng thức trọn vẹn vị tươi của cá.

Furikake – gia vị khô ăn kèm cơm 

Furikake là một loại gia vị khô, dùng để rắc lên cơm và ăn trực tiếp. Nguyên liệu để làm món này chủ yếu là, hỗn hợp sấy khô của cá, hạt mè và rong biển xắt nhỏ.

Furikake - gia vị khô ăn kèm cơm
Furikake – gia vị khô ăn kèm cơm

Thông thường, những thức ăn này có thể dọn kèm trực tiếp lên cơm và dùng ngay trong những lúc bận rộn hoặc lười nấu nướng, nhưng đa số vẫn đảm bảo được một khẩu phần ăn giàu chất dinh dưỡng và ngon miệng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0982 159 496
Chat Facebook
Gọi ngay: 0982159496