Ngôi làng kì dị người sống còn ít hơn búp bê

Ngôi làng Okuharima, được mệnh danh là ngôi làng bù nhìn, nằm ở thành phố Himeji, tỉnh Hyogo, Nhật Bản. Bước chân tới đây, bạn sẽ thấy những hình nộm người có mặt khắp mọi nơi. Hiện dân số trong làng chỉ là 9 người, độ tuổi trung bình là trên 80, còn số lượng bù nhìn đã lên tới hơn 130 con.

1

Điều đặc biệt nằm ở chỗ, tất cả những con bù nhìn này đều được mặc quần áo, chúng có mặt rải rác khắp nơi xung quanh ngôi làng, từ ngoài đường cho đến trong nhà, “hoạt động” bình thường như xã hội loài người ngoài kia. Có thể nói, đây chính là một thế giới yên bình thu nhỏ của những con búp bê.

Tại đây, nữ nhiếp ảnh gia Chika Usui đã có một bộ ảnh độc đáo, đồng thời cũng đã làm nổi bật lên những vấn đề nổi cộm của xã hội Nhật Bản hiện nay. Đó là tình trạng già hóa dân số, tỉ lệ sinh giảm dẫn tới dân số tại đất nước mặt trời mọc ngày càng giảm mạnh hơn. Theo số liệu của Bộ Nội vụ Nhật Bản, dân số nước này tính tới ngày 1/1/2019 chỉ còn 124.776.364 người, giảm 433.239 người so với cùng kỳ. Đây là mức giảm nhiều nhất từ trước tới nay và cũng đánh dấu 10 năm dân số suy giảm liên tục ở Nhật Bản.

2

5

3

4

Đây không phải là ngôi làng bù nhìn đầu tiên ở Nhật. Trước đó, người ta từng biết đến ngôi làng Nagora, nằm ở sâu bên trong các dãy núi phía tây Nhật Bản. Ở đây chỉ có khoảng 27 người sống, còn số lượng người hình nộm tới 270. Tất cả được tạo ra bởi nghệ nhân Tsukimi Ayano từ năm 2003. Bà làm bù nhìn nhằm mục đích tạo không khí đông vui hơn cho ngôi làng neo người.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0982 159 496
Chat Facebook
Gọi ngay: 0982159496