Mức lương khi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Nhật Bản đất nước có nền công nghiệp đứng thứ 2 trên trế giới. Hiện nay, thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản vẫn là thị một trong những thị trường tiếp nhận lao động tốt nhất đối với Việt Nam. Người Nhật họ làm việc luôn chuẩn chỉ, chính vì thế người lao động có thu nhập cao, chế độ làm việc, sinh hoạt tốt, các điều khoản đảm bảo đúng theo hợp đồng đã ký, được hướng dẫn và đào tạo bài bản trước khi sang làm việc.

nguoi-nhat-
XKLĐ Nhật

Theo khung lương cơ bản của các doanh nghiệp Nhật Bản hiện nay thì mức lương của thực tập sinh nước ngoài sẽ nhận được dao động từ 140.000 đến 180.000 Yên/tháng đây là mức lương kí kết trên hợp đồng lao động, chưa tính thu nhập làm ngoài giờ, làm thêm. 

mức-lương
mức lương tại nhật

Hằng năm mức lương cơ bản ở Nhật vẫn tăng lên theo tỷ lệ nhất định tại từng vùng, các vùng khác nhau sẽ là khác nhau, tuy nhiên tỷ lệ thay đổi không cao. Vì vậy, nếu bạn đi xuất khẩu lao động tại vùng nào, thì nên tìm hiểu rõ về mức lương cơ bản chi trả tại khu vực bạn đến làm việc. Ngoài ra, bạn còn phải xem xét mức độ làm thêm của bạn. Nhờ đó, mà bạn có thế biết được số tiền bạn có được sau 3 năm hoặc 5 năm đi xuất khẩu lao động.

xklđ-nhật
XKLĐ Nhật

Nhìn chung, khi đi xuất khẩu lao động sang Nhật Bản các lao động Việt Nam có khung thu lương cơ bản khoảng 130.000 Yên trở lên (với tỷ giá 180 đồng/yên thì tương đương với 23,5 triệu đồng). Nếu tăng ca, trung bình mỗi giờ làm thêm người lao động được trả khoảng 850 Yên/giờ (tương đương 150.000đ/h)
Qua đó, nếu chỉ dựa vào lương cơ bản, và không tăng lương hàng năm (các xí nghiệp thường tăng 30% lương cho thực tập sinh sau mỗi năm) thì mỗi tháng người lao động để ra được 15 triệu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0982 159 496
Chat Facebook
Gọi ngay: 0982159496