Một số thông tin về số người đang ở Nhật

Tại Nhật Bản hiện nay, tình trạng thiếu người trong các doanh nghiệp vừa và nhỏ ngày càng nghiêm trọng. 

Nhật Bản
Nhật Bản

Hiện tại có khoảng 262.400 người Việt sống ở Nhật Bản. Khoảng 10% người nước ngoài sống ở Nhật Bản là người Việt Nam. Giả sử có khoảng 20.000 người Nhật sống ở Việt Nam thì số người Việt Nam ở Nhật Bản gấp 13 lần. Ngoài ra còn có cơ hội nhìn thấy nhân viên Việt Nam tại các nhà hàng và cửa hàng tiện lợi ở Tokyo.

Số lượng cư trú lớn nhất là khoảng 123.000 (46%) trình độ cư trú là thực tập sinh kỹ thuật (thực tập sinh), tiếp theo là khoảng 72.000 trình độ cư trú để học tại một trường học hoặc trường đại học Nhật Bản. Số lượng người (27%) và thị thực làm việc (công nghệ, kiến ​​thức nhân văn, hoạt động quốc tế) là 22.000 (8%). Phần còn lại sẽ là gia đình obi và thường trú nhân. Thực tập sinh có tay nghề và một số sinh viên nước ngoài có rất nhiều hành vi sai trái ở Nhật Bản. Cũng có một thực tế là hình ảnh ở Nhật Bản đang trở nên tồi tệ hơn.

Thực tập sinh nước ngoài
Thực tập sinh nước ngoài

Nhiều sinh viên thực tập kỹ thuật và sinh viên nước ngoài đến Nhật Bản để kiếm tiền. Tại Nhật Bản, ngay cả khi có thị thực du học, bạn có thể làm việc bán thời gian vào 28 giờ một tuần.

Số lượng thực tập sinh kỹ thuật và sinh viên nước ngoài đến Nhật Bản từ Trung Quốc đang có xu hướng giảm. Thay vào đó, số lượng sinh viên quốc tế đến từ Nepal đã tăng nhanh lên 27.000, nhưng số lượng khách du lịch từ Việt Nam dự kiến ​​sẽ tăng trong tương lai.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0982 159 496
Chat Facebook
Gọi ngay: 0982159496