Lễ thành nhân – một trong những quốc lễ của Nhật Bản

Lễ thành nhân(成人式―seijinshiki)là buổi lễ đánh dấu bước ngoặt trưởng thành của trẻ em vị thành niên khi được 20 tuổi. Người Nhật tính tuổi là bắt đầu từ ngày sinh nhật, tức nếu sau lễ thành nhân bạn mới tròn 20 tuổi thì không được giấy mời tham dự. Tham dự lễ thành nhân là một vinh dự lớn của người trẻ Nhật Bản, và ngày này được tổ chức vô cùng long trọng.

lễ-thành-nhân-1

Vào ngày này, các thiếu nữ Nhật Bản thường mặc furisode, một loại kimono nhiều màu sắc sinh động với tay áo rất dài dành cho phụ nữ chưa lập gia đình trong khi con trai mặc một bộ kimono tối màu hakama hoặc trang phục hiện đại. Bình thường, khi những cô gái Nhật đã đến tuổi trưởng thành, bố mẹ sẽ mua tặng họ một bộ kimono furisode để đánh dấu dấu mốc quan trọng này.

Đây là cơ hội của họ để nói cho thế giới biết sự tới sự tồn tại độc lập của mình. Sau bao năm sống một cuộc sống phụ thuộc, được bao bọc bởi gia đình, đến trường và mặc những bộ đồng phục giống nhau, giờ đây họ đã trưởng thành cả về thể xác lẫn tinh thần và được thừa nhận là những công dân thực thụ của xã hội. Những công dân mới này đã có đủ tự tin cũng như tự do để là chính mình, để sống như mình mong muốn, và giờ họ cũng đã mang những quyền lợi và nghĩa vụ của riêng mình.

lễ-thành-nhân

Tuy nhiên, trở thành người lớn đồng nghĩa với việc phải chịu trách nhiệm tất cả những gì mình làm trước pháp luật, quyền lợi được hưởng cũng song hành với việc xử phạt phân minh. Nhật Bản dành rất nhiều quyền cho người dân của mình, đồng thời luật pháp Nhật Bản cũng nổi tiếng cứng nhắc và ít khi chịu khoan hồng, do đó những người trẻ cũng đều phải chú ý để không làm những chuyện vượt quá giới hạn cho phép.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0982 159 496
Chat Facebook
Gọi ngay: 0982159496