Hình thức đi làm việc tại Nhật Bản

Để có thể đi Nhật làm việc theo diện kỹ sư, kỹ thuật viên thì chúng ta phải trải qua quá trình tuyển chọn khắt khe về trình độ, năng lực tiếng Nhật.

Lợi ích khi đi Nhật theo diện kỹ sư, kỹ thuật viên

 • Kỹ sư đi nhật được tuyển dụng trực tiếp từ công ty ở bên Nhật. Và hưởng mức lương khi đi Nhật theo diện kỹ sư cũng như các chế độ làm việc như người bản xứ.
 • Làm việc tại Nhật với visa dạng business. 
 • Ứng viên đi nhật theo diện kỹ sư sẽ được ứng tuyển và phỏng vấn trực tiếp với công ty tuyển dụng bên Nhật.
 • Làm việc tại Nhật đúng chuyên ngành mà bạn đã được đào tạo. Qua đó có thể học hỏi kiến thức, nâng cao tay nghề phát triển sự nghiệp sau này.
 • Được tư vấn và hướng dẫn hoàn thành các thủ tục Visa, xuất nhập cảnh trong thời gian sớm nhất.
 • Hỗ trợ học tiếng Nhật cấp tốc với những ứng viên chưa có năng lực tiếng Nhật. Để đáp ứng được yêu cầu về ngoại ngữ khi sang Nhật làm việc.
 • Tuỳ theo khả năng làm việc của bạn. Và khả năng đàm phán với công ty tuyển dụng, bạn có thể gia hạn kéo dài thời gian làm việc tại Nhật lên đến 10 năm. (Nếu là tu nghiệp sinh, bạn chỉ được làm tối đa 3 năm. Và sau khi kết thúc hợp đồng, bạn phải về nước . Không được sang Nhật làm việc cùng ngành nghề đó nữa).

Cách thức sang Nhật theo diện kỹ sư, kỹ thuật viên

Sang Nhật du học và tìm việc

Sang Nhật du học trường tiếng và tìm kiếm công việc là con đường đang được rất đông các bạn sinh viên đã tốt nghiệp các trường Đại học ở Việt Nam lựa chọn trong những năm gần đây. Dễ đi, có cơ hội được học tiếng Nhật tại bản xứ và được tiếp cận với nhiều cơ hội việc làm hơn… là những nguyên nhân chính khiến nhiều người lựa chọn đi du học Nhật.
Hiện nay. do Nhật Bản đang thiểu hụt trâm trọng nhân lực trong các ngành kỹ thuật, đặc biệt là công nghệ thông tin và xây dựng, do vậy cơ hội việc làm cho các bạn đã theo học ngành này là rất lớn. Khác với Việt Nam, các công ty Nhật Bản tuyển dụng các bạn sinh viên từ trước khi ra trường gần 1 năm. Chính vì vậy. muốn xin được việc ngay khi tốt nghiệp trường tiếng (thường là 2 năm). các bạn sinh viên cần bắt đầu xin việc ngay khi bắt đầu vào năm thứ 2.

Đi theo các đơn hàng qua các công ty

Lợi ích:

 • Được ứng tuyển và phỏng vấn trực tiếp với công ty Nhật
 • Được tuyển dụng trực tiếp từ công ty Nhật và hưởng chế độ như người bản xứ, lương tối thiểu 42 triệu VNĐ
 • Công việc sẽ đúng với chuyên ngành được đào tạo
 • Được xuất cảnh ngay sau khi đỗ đơn phỏng vấn
 • Được hướng dẫn hỗ trợ tất cả các thủ tục cần thiết

Lưu ý: Hiện nay có rất nhiều công ty môi giới, cần lưu ý khi lựa chọn công ty.

Tham gia vào các dự án hợp tác nhân lực Việt – Nhật

Một công ty hoặc tổ chức ở Nhật sẽ liên kết với các trường Đại học ở Việt Nam để đào tạo tiếng Nhật cho sinh viên Việt Nam. sau đó tổ chức các buổi hội chợ việc làm để các bạn có cơ hội phỏng vấn với nhà tuyển dụng Nhật ngay tại Hà Nội. Hình thức này mới xuất hiện ở Việt Nam trong vòng 2-3 năm trở lại đây.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0982 159 496
Chat Facebook
Gọi ngay: 0982159496