Hình ảnh Việt Nam đang dần xấu đi như thế nào trong mắt người Nhật

Luật pháp Nhật Bản cực kỳ nghiêm minh

  • Hệ thống tòa án Nhật Bản có một tỷ lệ kết án cao là 99%! Nhà tù Nhật Bản hoạt động mức trung bình với mức công suất 117%. Ở Nhật, những vụ án đã diễn ra hàng chục năm, tuy nhiên bạn sẽ vẫn thấy ảnh nghi phạm khắp nơi. Ai giúp cảnh sát tóm được có thể nhận bồi thường hàng trăm ngàn tới hàng triệu Yên. Sự minh bạch của luật pháp Nhật Bản chính là nguyên nhân mà không ai dám phạm pháp.
  • Pháp luật Nhật Bản quy định tuổi trưởng thành là 20 tuổi. Tại Nhật trước khi đến tuổi trưởng thành mà uống rượu và hút thuốc là vi phạm pháp luật. Tại các siêu thị , khi mua thuốc là và rượu cần phải trình thẻ ngoại kiều để kiểm tra tuổi. Đây là sự khác biệt trong pháp luật của mỗi quốc gia. Nếu vi phạm pháp luật Nhật Bản có khả năng bạn sẽ phải trục xuất về nước.
  • Việc chơi đùa với đứa trẻ ở Việt nam là hoàn toàn bình thường nhưng ở Nhật thì lại khác, nếu bạn muốn bế và chơi đùa với đứa bé đó thì phải được sự cho phép của bố mẹ đứa bé, nếu không thì bạn có thể bị khép vào tội quấy rối tình dục trẻ em.

3

Hàng loạt vụ trộm cắp xảy ra ở Nhật Bản do người Việt Nam 

  • Tháng 4/2019, Cảnh sát tỉnh Osaka (Nhật Bản) bắt giữ 7 sinh viên người Việt về hành vi trộm cắp mỹ phẩm đắt tiền và các loại hàng hóa có giá trị khác. Đáng chú ý, nhóm này hoạt động có tổ chức ở Osaka và Tokyo; hàng trộm được tuồn về Việt Nam qua đường xách tay hàng không để tiêu thụ. Tháng 5, 2 người Việt đi xuất khẩu lao động lấy trộm mỹ phẩm cũng ở Osaka và bị bắt. 
  • Cơ quan chức năng nước bạn tạm tính cứ 5 kẻ ăn cắp tại Nhật thì có 1 người Việt Nam. Một website chuyên tư vấn xuất khẩu lao động sang Nhật Bản có bài cảnh báo về nạn này, trong đó viết rằng người Việt Nam xếp thứ 2 trong các cộng đồng người nước ngoài tại Nhật “nhưng không phải với thành tích công việc mà với hành vi ăn cắp”.
  • Bên cạnh truyền thông Nhật Bản đưa tin về nạn trộm cắp của người Việt trên đất nước này, nhiều cửa hàng hay siêu thị ở xứ Phù Tang cũng dựng biển cảnh báo trộm cắp ghi bằng tiếng Việt. 

Điều này đã gây ảnh hưởng chung cho những người Việt Nam khi sang Nhật sinh sống, làm việc và học tập. Gây xấu đi hình ảnh của chính đất nước mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0982 159 496
Chat Facebook
Gọi ngay: 0982159496