Đừng để khả năng của chúng ta bị giới hạn bởi lời nói của người khác

“Em đã hoàn thành khóa học, em vượt qua bài kiểm tra rồi chị ơi, em làm được rồi chị ạ. Em thật sự rất vui” Đó là câu đầu tiên tôi nghe thấy khi vừa bắt máy.

Kỹ sư đi nhật

1 năm trước, Anh Huy – một chàng trai kỹ sư điện ra trường với tấm bằng trung bình, rụt rè bước vào văn phòng tìm tôi. Tôi nhận thấy trên gương mặt cậu là sự lo lắng. Tôi bật cười:

 • “Đừng ngại, chúng ta làm quen với nhau trước nhé!”

Mất khá nhiều thời gian để Huy cởi mở và những cuộc nói chuyện của chúng tôi trở lên thân thiết và thoải mái hơn. Tôi dần biết về hoàn cảnh hiện tại của cậu, về ước mơ của cậu và về lý do khiến Huy luôn tự ti như vậy.

 • “Em muốn trở thành kỹ sư nhưng người thân lại không thích em làm công việc này, nói em kém cỏi, không có khả năng làm được. Tại sao không đi theo con đường bố mẹ vạch ra. Em cảm thấy rất bế tắc chị ạ”
 • “Vì vậy em đăng ký sang Nhật làm việc để chạy trốn?”
 • “Không, làm việc tại Nhật là mong muốn của em vì em thấy được cơ hội tại đất nước đó. Em vừa muốn mọi người biết rằng em làm được, vừa muốn xây dựng tương lai ở một đất nước phát triển mạnh trong lĩnh vực này.”

Tôi chợt nhận ra những suy nghĩ của tôi trước kia về Huy là sai, chàng trai này có ước mơ, có sự nỗ lực và có ý chí. Chúng tôi thảo luận nhiều hơn, Huy vẫn kiên quyết muốn đi Nhật. Cuối cùng, cậu chọn nộp hồ sơ và phỏng vấn vào vị trí “Kỹ sư điện tử viễn thông” của tập đoàn NTT lớn nhất Nhật Bản trong lĩnh vực này.

Ngày Huy báo tin cho tôi rằng cậu đã hoàn thành tốt khóa học tiếng và chuyên môn, cậu đã xin được tư cách, nhận được học bổng 17 triệu của công ty và sẽ bay vào cuối tháng 10/2019, tôi cảm nhận được niềm vui thực sự của cậu.

Ngày hôm nay, tôi Huy đến tìm tôi, không còn sự rụt rè ngày trước mà là sự tự tin cùng nụ cười hạnh phúc. Có thể 5 năm sau, tôi sẽ thấy một Anh Huy còn khác hơn so với bây giờ.

Trong cuộc sống, đôi khi những lời nói của người khác là thứ kéo bạn đi xuống, nhưng hãy xem nó là “đòn bẩy” để bạn tiến về phía trước.

Có một tin vui dành cho các bạn kỹ sư điện, điện tử, điện tử viễn thông, công nghệ thông tin và tự động hóa là CÓ MỘT CÁNH CỬA ĐẾN NHẬT DÀNH CHO BẠN ĐANG ĐƯỢC GỬI Ở CHỖ TÔI.

“DỰ ÁN 20.000  KỸ SƯ LÀM VIỆC TẠI NHẬT  TRONG 10 NĂM TỪ 2020 ĐẾN 2030  – LẮP ĐẶT ĐƯỜNG DÂY MẠNG, INTERNET CHO HỆ THỐNG VIỄN THÔNG TẬP ĐOÀN NTT – TẬP ĐOÀN VIỄN THÔNG SỐ 1 TẠI NHẬT BẢN.”

 • Thu nhập lên đến 500 triệu/năm
 • Công việc và tài chính ổn định trong 5 năm hoặc dài hơn
 • Sở hữu thêm 1 ngoại ngữ đang “Hot”.
 • Được cấp xe nếu di chuyển xa, 2 lần thưởng lương/năm, tăng lương theo năng lực
 • Có cơ hội sinh sống, làm việc và bảo lãnh vợ con sang Nhật (con sẽ được hưởng ưu đãi như trẻ em Nhật Bản)
 • ĐẶC BIÊT nếu “chán” Nhật, bạn sẽ được các công ty của Nhật tại Việt Nam “lôi kéo” vào các vị trí cao, mức lương tốt.

Thông tin chi tiết về chương trình: xem tại đây.

Buổi phỏng vấn Kỹ sư điện tử viễn thông
Buổi phỏng vấn Kỹ sư điện tử viễn thông

Hội thảo: “Kỹ sư điện tử viễn thông làm việc tại Nhật”

Để giúp các bạn hiểu rõ hơn về chương trình này, VNK EDU tổ chức hội thảo: “Kỹ sư điện tử viễn thông làm việc tại Nhật”. Tại đây, chúng tôi sẽ giới thiệu kỹ hơn về tất cả các thông tin chi tiết chương trình, đồng thời giúp các bạn giải đáp được các thắc mắc và có cái nhìn sâu hơn, định hướng rõ hơn cho tương lai của bản thân.

 • Thời gian: 18:00 ngày 24/10 (thứ 5) và 14:00 ngày 26/10 (thứ 7)
 • Địa điểm: Số 8, lô 2, ngõ 217 Đê La Thành, Đống Đa, Hà Nội (Với những bạn ở xa, có thể tham gia online bằng phần mềm Zoom, vui lòng liên hệ ban tổ chức để được hướng dẫn)
 • Đăng ký tham gia: https://tinyurl.com/y4tpfolf

🔥🔥 Bạn muốn hỗ trợ thông tin từ chúng tôi, vui lòng liên hệ: 
🤗🤗 Nếu bạn cần hỗ trợ, liên hệ với chúng tôi:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0982 159 496
Chat Facebook
Gọi ngay: 0982159496