Đằng sau “tội phạm bất ngờ” của người Việt

Sự bùng nổ của du học Nhật Bản đã quá nóng trong những năm gần đây. Số lượng sinh viên quốc tế đang tăng khoảng 10.000 mỗi năm. Người ta cho rằng nếu bạn học tiếng Nhật, bạn sẽ có được một công việc với thu nhập cao. 
Trên thực tế, các công ty hòa giải giới thiệu các trường ngoại ngữ cho các công ty đối tác. Họ sẽ nhận được tiền mặt hơn 1 triệu yên, chẳng hạn như học phí, chuẩn bị tài liệu và lệ phí trong một năm từ các sinh viên quốc tế. Ở Việt Nam, thu nhập trung bình hàng tháng là khoảng 20.000 yên. Người giao dịch gửi học phí đến một trường dạy tiếng Nhật và gửi sinh viên nước ngoài. Và họ sẽ nhận được một khoản phí giới thiệu khoảng 100.000 yên mỗi người. 

1

Hiện tại, Việt Nam có số vụ bắt giữ tội phạm cao nhất theo quốc gia tại Nhật Bản. Nó vượt quá Trung Quốc. Trên thực tế, khoảng một nửa số người Việt Nam bị bắt là sinh viên đang theo học tại các trường dạy tiếng Nhật. Năm 2016 có 1.208 sinh viên Việt Nam đã bị bắt vì các tội như trộm cắp. Cao hơn tám lần năm năm trước. Bối cảnh là thực tế là số lượng sinh viên quốc tế đang tăng lên nhanh chóng. Số lượng sinh viên trao đổi tiếng Việt theo học các trường dạy tiếng Nhật trong khi làm việc bán thời gian là khoảng 28 lần hoặc 75.000 trong năm năm qua. 

Nguyên nhân ở đâu có thể nói răng các sinh viên Việt Nam làm việc vượt quá giới hạn để trả một khoản nợ lớn. Và trong khi đó cũng có những trường học độc hại của Nhật Bản ưu tiên lợi nhuận hơn giáo dục. Nhiều công ty đi vào các vùng nông thôn nghèo để đào tạo sinh viên, trong số đó, có những công ty khéo léo gạ gẫm những người trẻ tuổi không biết thực tế của Nhật Bản. Điều này khiến cho nhiều người tin vào mức lương cao và cơ hội nghề nghiệp tại Nhật. Dẫn đến vay mượn tiền để đến Nhật Bản bằng mọi giá.

Và khi đến Nhật Bản, thực tế khác xa, họ phải tìm cách để trả nợ và duy trì cuộc sống tại đất nước đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0982 159 496
Chat Facebook
Gọi ngay: 0982159496