Đặc điểm của người lao động Việt Nam và lời khuyên cho việc giảng dạy

Khả năng học tập nghiêm túc và cao

Số lượng người Việt Nam làm việc tại Nhật Bản đã tăng đáng kể trong những năm gần đây. Người Việt Nam thường được cho là nghiêm túc, có học thức cao và có nhiều tham vọng.

Do đó, nó được coi là có đủ sự linh hoạt và tiềm năng để thích nghi với môi trường, nhưng vì có rất ít liên hệ với các nền văn hóa ở nước ngoài, nhận thức và tầm nhìn về sự hình thành thông tin về nghề nghiệp và tương tự vẫn còn yếu. Ngoài ra, họ có xu hướng chú trọng đến các cá nhân hơn là gia đình, công ty và nhóm, và chăm sóc cho người thân, biên giới và cộng đồng của họ. 

Vì vậy, ví dụ, có nhiều công nhân không có kinh nghiệm về lao động nhà máy trong việc thuê ngành sản xuất, vì vậy trước tiên cần phải giáo dục họ từ cách suy nghĩ và nhận thức về công việc .

Sau đó, thiết lập một cơ hội để gặp gỡ thường xuyên, lắng nghe ý kiến ​​về kế hoạch nghề nghiệp, môi trường làm việc, hệ thống làm việc, v.v. và khuyến khích họ làm việc độc lập với công việc của họ.

thực-tập-sinh

Công nghệ và giáo dục Nhật Bản luôn đi đầu

Có vẻ như nhân viên Việt Nam vẫn hiếm khi được tuyển dụng bởi những người có kỹ năng chuyên môn và những người có thể nói tiếng Nhật. Do đó, cải thiện kỹ năng sau khi gia nhập công ty và dạy tiếng Nhật là rất quan trọng .

Là một công ty, tạo ra một môi trường và cơ hội để dạy ngôn ngữ và văn hóa Nhật Bản sau khi được thuê. Đối với nhân viên Việt Nam, hãy tổ chức các buổi học tập thường xuyên để học tiếng Nhật tại nhà để hỗ trợ các kỹ năng tiếng Nhật của bạn.

Ngoài ra, trong giao tiếp với người lao động Việt Nam, không chỉ có vấn đề về ngôn ngữ, mà có nhiều trường hợp vấn đề là ý định đó có được truyền tải tốt hay không, vì vậy cũng có thể xác nhận liệu ý định đó có được truyền tải riêng lẻ hay không. 

Người Việt Nam thường được cho là mạnh về nhận thức cá nhân và lòng kiêu hãnh cao, vì vậy họ có thể không giỏi hoặc họ có thể gặp vấn đề với cách giải thích tự định hướng của mình. Hãy chắc chắn rằng bạn đưa ra các hướng dẫn quan trọng một cách chính xác và rõ ràng bằng văn bản.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0982 159 496
Chat Facebook
Gọi ngay: 0982159496