Bí mật tạo nên phong cách làm việc chuẩn Nhật

Tinh thần Omotenashi là tinh thần phục vụ bằng cả tấm lòng của người dân Nhật Bản. Đó là sự tiếp đón, chăm sóc khách hàng với tất cả sự tận tụy và tinh tế nhất.

Khái niệm Omotenashi từ lâu đã được biết đến như là một nét độc đáo trong văn hóa dịch vụ Nhật Bản. Từ những cái cúi chào của những người dọn dẹp trên Shinkansen cho đến một thương hiệu lớn như Uniqlo dù mở rộng hệ thống cửa hàng trên nhiều quốc gia nhưng vẫn giữ được tiêu chuẩn dịch vụ như tại Nhật Bản. Omotenashi có thể hiểu cốt lõi chính là sự hiểu tâm ý khách hàng mà không cần hỏi; phục vụ khách hàng bằng sự chân thành và sự hiếu khách mà không đòi hỏi nhận lại. Phần thưởng lớn nhất chính là niềm vui, hài lòng của khách hàng và mang lại giá trị cho cộng đồng. Đến nay, Omotenashi không còn là một nghệ thuật dịch vụ đơn thuần mà được nâng thành tiêu chuẩn như là một chứng nhận chất lượng dịch vụ hàng đầu của Nhật Bản.

nguoi-nhat-

Tinh thần Omotenashi hiện hữu trong cách người Nhật nghĩ cho người khác. Sự giáo dục về văn hóa Omotenashi từ bé đã làm họ thấm nhuần được tinh thần ấy từ những điều nhỏ nhặt, bình dị nhất.

Trong kinh doanh, các quy định và tác phong tại một số doanh nghiệp Nhật cũng được xây dựng dựa trên nền tảng này. Triết lý Omotenashi hướng đến sự nâng cao hiểu biết và thỏa mãn khách hàng không ngừng từ nhân viên. Đó chính là tinh thần trách nhiệm trong công việc được giao. Thành quả mình tạo ra sẽ giúp ích cho sự phát triển của công ty, đem lại sự hài lòng cho người khác.

Tinh thần Omotenashi còn thể hiện trong việc ứng xử với đồng nghiệp, với cấp trên. Họ suy nghĩ cho lợi ích chung của doanh nghiệp. Nhân viên trong công ty Nhật hay dùng chữ “chúng tôi” hơn là “tôi”. Họ quan niệm hoàn thành công việc hiệu quả là nỗ lực của cả nhóm chứ không phải riêng cá nhân ai. Và thực sự, người Nhật đang sống trọn và tận hưởng những phút giây với công việc bởi những giá trị đáng quý sẽ tạo ra cho Công ty.

omotenashi

Tinh thần Omotenashi

Cơ hội đến Nhật Bản làm việc và học hỏi tinh thần Omotenashi đang rộng mở hiện nay. Chúng tôi sẽ là cầu nối giữa bạn với nhà tuyển dụng Nhật Bản. Hãy để con đường làm việc tại Nhật của bạn trở nên ngắn nhất, và nhanh chóng tận hưởng những phút giây làm việc trên tinh thần Omotenashi cùng Xinchaonhatban!

Xem thêm: 8 điểm đặc biệt trong phong cách làm việc của người Nhật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0982 159 496
Chat Facebook
Gọi ngay: 0982159496