8 Việc làm đáng mơ ước tại Nhật Bản

1. Công nghệ thông tin

 • Mức lương trung bình của CNTT ở Nhật có thể lên đến 520,000 yên (tương đương gần 100,000,000VNĐ).

IT

2. Kỹ sư

 • Rất nhiều công ty Nhật Bản sẵn sàng thuê nhân viên nước ngoài để đáp ứng nhu cầu lao động, họ cần nhiều kỹ sư (bao gồm các lĩnh vực điện tử, tự động hóa, công nghiệp,…) có kiến thức tốt để đáp ứng công việc với áp lực cao và có năng lực làm việc nhóm hiệu quả.
 • Mức lương của kỹ sư tại Nhật Bản từ 220,000 Yên trở lên (tương đương trên 43 triệu VNĐ)

xay-dung

3. Ngân hàng đầu tư

 • Lĩnh vực đầu tư ngân hàng nước ngoài có xu hướng tuyên nhiều nhân viên nước ngoài. Đây là một lựa chọn không tôi vì mức lương khởi điểm của một nhân viên ngân hàng tại Nhật đã khoảng 120.000 Yên (xấp xi 23.000.000VNĐ).
 • Các ngân hàng đầu tư không chỉ thuê các nhân viên ngân hàng, mà còn tuyên lượng lớn nhân viên IT. Lương của nhân viên IT tại các ngân hàng đầu tư thường cao hơn nhiều so với các nơi khác. Và thường thì các công việc IT tại ngân hàng không yêu cầu bạn phải biết tiếng Nhật.

4. Dạy tiếng Anh:

 • Làm giáo viên tiếng Anh được coi là con đường tốt nhất khi làm việc tại Nhật. Ngày trước, dạy tiếng Anh có thể giúp bạn tận hưởng cuộc sống ở Nhật mà vẫn có thể để dành 1 khoản không nhỏ để mang về nước. Tuy nhiên hiện nay, nhiều trường học đã có quy chế chặt chẽ hơn, ví dụ như trả lương theo bài giảng thay vì trả lương theo tháng.
 • Điều kiện của giáo viên tiếng Anh hiện nay không có mức thu nhập thuận lợi như lúc trước. Bù lại, mặt tích cực là công việc này được cho phép tại tất cá 47 quận tại Nhật. Trong khi hầu hết các công việc khác cho người nước ngoài đều chỉ ở Tokyo. Bạn có thê đi khắp nơi trên đất nước Nhật Bản và làm công việc dạy tiếng Anh.

5. Nhân viên văn phòng:

 • Nếu bạn có Visa và kĩ năng tiếng Nhật chấp nhận được. thì công việc văn phòng hoàn toàn không khó tìm. Rất nhiều người đã từ giáo viên dạy tiếng Anh tại Nhật đã trở thành nhân viên văn phỏng tại các công ty Nhật Bản.

6. Công nghiệp dịch vụ

 • Miễn là bạn có Visa và thành thạo tiếng Nhật thì công việc nào bạn cũng có thể có cơ hội. Lĩnh vực dịch vụ thì sẽ đặc thù hơn một chút, yêu cầu bạn phải thành thạo Keigo (cách nói lịch sự). Có rất nhiều người nước ngoài làm những công việc trong các nhà hàng, khách sạn tại Nhật. Đặc biệt là những nơi cung cấp dịch vụ cho đối tượng khách hàng chủ yếu là người nước ngoài.

7. Nhân viên kinh đoanh

 • Có rất nhiều công ty tại Nhật bân mua bán theo hình thức B2B với các công ty nước ngoài. Chính vì vậy, họ cần những nhân viên người nước ngoài sống tại Nhật và thành thạo tiếng Nhật đề giúp họ trao đôi thương mại với các công ty nước ngoài đó.

8. Chuyên gia nghiên cứu thị trường

 • Nhật Bản thuộc top 3 quốc gia chi nhiều nhất cho việc nghiên cứu và phát triển. Các công ty Nhật sẵn sàng thuê những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực của họ và đây là một công việc với mức thu nhập cao và nhận được nhiều sự ưu ái tại Nhật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0982 159 496
Chat Facebook
Gọi ngay: 0982159496