7 cách học từ vựng tiếng nhật hiệu quả dễ thuộc, nhớ lâu

Học từ vựng tiếng Nhật phân theo chủ đề, ngữ cảnh cụ thể

Việc học từ vựng tiếng Nhật theo các chủ đề khá hiệu quả, phương pháp này giúp các  bạn ghi nhớ từ vựng một cách nhanh chóng, dễ dàng. Các từ vựng trong một chủ đề có liên quan đến nhau nên sẽ khiến bạn khó quên.
tiếng nhật theo chủ đề
Bạn cần phân loại từ vựng theo các chủ đề đơn giản như chào hỏi, phương tiện giao thông, thời tiết,… Sau đó, bạn chia từ vựng thành những chủ đề yêu thích để tăng cảm hứng trong quá trình học tập.
Ngoài phân chia theo các chủ đề học tiếng Nhật bạn có thể phân chia học từ vựng theo những ngữ cảnh cụ thể. Việc học từ vựng theo các ngữ cảnh cụ thể giúp bạn dễ dàng hiểu ý nghĩa của từ vựng như cách dùng một các chính xác trong từng trường hợp cụ thể, giúp bạn tích lũy được vốn từ vựng lớn. Đồng thời bạn nên cố gắng sử dụng từ vựng đã học được trong việc đặt câu điều này sẽ khiến quá trình học không bị nhàm chán trong khi học từ vựng một cách hiệu quả hơn.

Học từ vựng tiếng anh bằng hình ảnh

Phương pháp hoc từ vựng tiếng Nhật bằng hình ảnh cực kỳ hiệu quả bởi bộ não người ghi nhớ hình ảnh dễ hơn là chữ viết. Do đó, việc học từ vựng tiếng Nhật kèm theo hình ảnh sẽ tăng khả năng ghi nhớ nghĩa của từ.

Học từ vựng thông qua phim ảnh, truyện tranh, bài hát Nhật Bản

Việc học từ vựng tiếng Nhật thông qua các bộ phim, cuốn truyện tranh hay bài hát tiếng Nhật hiện nay được khá nhiều bạn sử dụng. Phương pháp này không những giúp bạn luyện tập khả năng nghe phát âm, cách sử dụng nó trong câu, đồng thời giúp bạn hiểu hơn về nền văn hóa đặc sắc của người Nhật.
Manga-Nhật-Bản
Manga-Nhật-Bản

Sử dụng các stick nhỏ hoặc flashcard

Đây là cách học mà bất kì ai từng học về tiếng Nhật đã từng làm, bạn sẽ ghi lại các từ vựng cần ghi nhớ vào các mảnh giấy nhỏ và dán ở những nơi bạn thường để ý như tủ lạnh, bàn học, trước mặt tivi, tường cầu thang… miễn sao những nơi đó bạn thường đi qua. Ngoài ra bạn có thể mua các flashcard từ vựng có sẵn được bày bán tại các nhà sách

Sử dụng phần mềm học từ vựng tiếng Nhật

Với sự phổ cập của công nghệ có nhiều phần mềm, ứng dụng học từ vựng tiếng Nhật ra đời đáp ứng nhu cầu học tiếng của nhiều  người. Với ưu điểm giúp lưu trữ một khối lượng từ vựng khổng lồ, tiện ích, các phần mềm sẽ cung cấp các từ vựng tiếng Nhật cơ bản có phiên âm, cách phát âm và những ví dụ cụ thể. Khi sử dụng các phần mềm học từ vựng này bạn có thể học mọi lúc, mọi nơi.
phần mềm học tiếng nhật

Vừa học tiếng Nhật vừa dịch.

Khi bắt gặp một từ tiêngs Nhật mới bạn cần nhanh chóng suy nghĩ ý nghĩa tiếng Việt của nó, tương tự khi nhìn vào một từ tiếng Việt, hãy tìm ra từ đó bằng tiếng Nhật. Phương pháp này giúp bạn có thể luyện tập và trau dồi khả năng dịch của mình.

Phân bổ thời gian học từ vựng tiếng Nhật hợp lý

Học từ vựng tiếng Nhật là một quá trình học lâu dài do đó bạn không cần phải vất vả học đêm. Hãy cố gắng phân chia thời gian học từ vựng một cách hợp lý để việc tiếp thu từ vựng tiếng Nhật đạt được hiệu quả tốt nhất. Hãy luôn mang theo sách tiếng Nhật bên mình để ôn tập các từ vựng bất cứ lúc nào bạn có thời gian rảnh rỗi.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0982 159 496
Chat Facebook
Gọi ngay: 0982159496