5 đặc điểm của các trường học tại Nhật Bản

Học sinh các trường tại Nhật Bản đều mặc đồng phục

Hầu hết học sinh Nhật Bản đều phải mặc đồng phục tới trường, một số trường có đồng phục riêng còn lại hầu hết đều mặc đồng phục truyền thống. Đồng phục học sinh của Nhật Bản phổ biến ở nhiều trường công lập và tư thục trên cả nước. Việc mặc đồng phục học sinh Nhật Bản cảm thấy những rào cản xã hội ít hơn so với học sinh ở các nước không có đồng phục.

Đồng phục các trường tại Nhật

Tỷ lệ đi học của Nhật Bản là 99,99%

Người Nhật nổi tiếng với sự thông minh sáng tạo, chịu khó và ham học hỏi. Vậy nên gần như tất cả các học sinh Nhật Bản đều đến trường học tập. Nhật Bản đã giáo dục học sinh đi học đúng giờ và biết quý trọng thời gian điều này giúp học sinh bỏ qua được những thói quen xuấ và tập trung vào những việc thiết yếu, quan trọng.

Năm học bắt đầu vào tháng 4

Trong khi hầu hết các trường học của các quốc gia khác trên thế giới đều bắt đầu năm học vào tháng Chín, ở Nhật Bản các lớp học bắt đầu vào tháng Tư. Điều này có nghĩa là ngày đầu tiên của trường đến vào thời gian đẹp nhất của năm – khi mùa hoa anh đào nở hoa.

Khai giảng vào tháng 4 hàng năm

Học sinh Nhật Bản học các môn học tôn trọng văn hóa truyền thống

Sinh viên Nhật Bản học cách tôn trọng văn hóa của họ dưới dạng nghệ thuật truyền thống như thư pháp và thơ Nhật Bản, hoặc shodo, được thực hiện bằng một bàn chải và mực in và học sinh phải học chữ Hán, hoặc các nhân vật Trung Quốc giúp sinh viên kết nối với tinh thần của nhân vật quốc gia của họ.

Một bài kiểm tra sẽ quyết định tương lai của sinh viên đại học

Một bài kiểm tra sẽ quyết định tương lai của sinh viên đại học

Để được trở thành sinh viên tại các trường đại học, người Nhật phải làm bài kiểm tra chuẩn quốc gia. Mỗi trường đại học có điểm số tối thiểu mà sinh viên phải đạt được, và độ cạnh tranh rất cao. Nếu không đạt được yêu cầu học sinh sẽ không thể học đại học. Điều này sẽ gây áp lực rất lớn đến các học sinh nhưng nó sẽ giúp Nhật Bản không rơi vào tình trạng thất nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0982 159 496
Chat Facebook
Gọi ngay: 0982159496