10 địa điểm nên đến khi ở Nhật Bản

Nhật Bản là tên của một quốc gia hải đảo hình vòng cung, nằm theo bên sườn phía đông lục địa châu Á. Mỗi chúng ta đều biết về Nhật Bản bởi những cai tên như đất nước mặt trời mọc, sứ sở phù tan hay sứ sở hoa anh đào và còn nhiều tên gọi bí ẩn dành cho đất nước Nhật Bản xinh đẹp này. Bên cạnh những nét đẹp hấp dẫn được đặt bởi cái tên mà thì Nhật Bản còn nổi tiếng khắp thế giới với truyền thống văn hóa và lối sống độc đáo của người dân. Bởi những nét đẹp thú vị và hấp dẫn như vậy mà Nhật Bản trở thành một nước du lịch hàng đầu hiện nay với các địa điểm không thể bỏ qua.

1. Núi Phú Sĩ

Chắc chắn khi đến Nhật Bản, núi Phú Sĩ là một trong những điểm mà bạn sẽ được tham quan. Núi Phú Sĩ được xem là biểu tượng của đất nước mặt trời mọc này.

Đất nước Nhật Bản
Núi Phú Sỹ

2. Thiền viện Byodo-in

Đây là thiền viện nằm trong cố đô Tokyo.

Thiền-viện-Byodo-in
Thiền viện Byodo-in

3. Chùa Ninna

Tiếp theo chúng ta đến với chùa Ninna, đây là ngôi chùa nổi tiếng khi sở hữu loài hoa có tên “Omuro Zakura” – loài hoa chỉ dành riêng cho những người có thân phận cao quý, tuy nhiên người dân Nhật Bản cũng có thể chiêm ngưỡng loại hoa độc đáo này.

Hoa Anh Đào Takato Kohigan

4. Chùa Kiyomizu-dera

Chùa Kiyomizu-dera có tên gọi khác là chùa Thanh Thủy, đến nơi đây bạn chủ yếu sẽ được nhìn thấy những cây maple và hoa anh đào ở mọi nơi khuôn viên của chùa.

Khi đến đây, bạn sẽ được giới thiệu một con suối nước chia làm 3 nhánh có tên là Otowa, theo phong tục, khách tham quan khi đến đây có thể uống nước của một trong 3 nhánh này để cầu may.

Ở đây bạn cũng sẽ được nghe về truyền thuyết hai hòn đá tình yêu, đây sẽ là nơi mà nhiều cặp đôi muốn chạm tới để càng khẳng định thêm cho tình yêu của mình.

Chùa Kiyomizu-dera
Chùa Kiyomizu-dera

5. Takaragawa Onsen Osenkaku

Đây là một trong những địa điểm độc đáo khi bạn đến Nhật Bản. Takaragawa Onsen Osenkaku là một con suối nước nóng vô cùng ảo diệu. Ngoài ra ở đây còn có các dịch vụ khác như xông hơi, spa, … Đến nơi đây, bạn sẽ được tận hưởng trải nghiệm cảm giác hòa mình với thiên nhiên chân thật nhất.

Takaragawa Onsen Osenkaku
Takaragawa Onsen Osenkaku

6. Núi Takao

Đây là ngon núi nổi tiếng chỉ xếp sau núi Phú Sĩ ở Nhật Bản. Khi đến ngọn núi này, bạn sẽ được chiêm ngưỡng rất nhiều cảnh tượng đẹp của thiên nhiên nơi đây.

Một tiêu biểu nhất và biểu tượng của vùng núi Takao này đó là lá phong đỏ. Hàng ngàn lá phong đỏ sẽ phủ rợp cả bầu trời núi Takao, trông chẳng khác gì ngọn núi đang chìm trong biển lửa.

Núi Takao
Núi Takao

7. Công viên khỉ Jigoku Dani

Đây là công trình kiến trúc có sự pha trộn giữa nét truyền thống và hiện đại. Đến với công viên khỉ Jigoku Dani, bạn sẽ thấy ngay sự khác lạ ở những chú khỉ sống trên núi tuyết so với những chú khỉ thông thường mà bạn nhìn thấy.

Công viên khỉ Jigoku Dani
Công viên khỉ Jigoku Dani

8. Tokyo Imperial Place

Đây là nơi hoàng gia Nhật Bản đang làm việc và sinh sống. Khi đến Hoàng cung Nhật Bản, bạn cần phải trong tư thế tôn nghiêm. Hoàn cung nằm trong khuôn viên được bao bọc bởi một hào nước, tường đá và hàng cây thông cổ thụ. Đến nơi đây, bạn cũng sẽ biết rõ hơn về đời sống sinh hoạt của gia đình Thiên Hoàng. 

Tokyo Imperial Place
Tokyo Imperial Place

9. Tokyo Sky tree

Đây là tháp truyền hình và là một trong những tòa tháp cao nhất hiện nay trên thế giới. Với độ cao lên đến 634m, khi đến độ cao này, một bức tranh sinh động nhất về thành phố Tokyo sẽ hiện ngay ra trước mắt bạn ở mọi góc nhìn.

Tokyo Sky tree
Tokyo Sky tree

10. Lâu đài Humeji

Lâu đài Humeji
Lâu đài Humeji

Lâu đài Humeji được mệnh danh là lâu đài hạc trắng của Nhật Bản. Tòa thành cổ này được gắn liền với rất nhiều câu chuyện bí ẩn mà bạn sẽ được nghe khi tới nơi đây. Lâu đài Humeji là một công trình di sản văn hóa thế giới đã được UNESCO công nhận vào năm 1993.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0982 159 496
Chat Facebook
Gọi ngay: 0982159496